5 BƯỚC GỬI HÀNG ONLINE GIÚP BẠN SHIP TRĂM ĐƠN HÀNG MỖI NGÀY.

Đăng bởi Phạm Thị Thùy Dương vào lúc 05/02/2021

Để bắt đầu kinh doanh online, có nhiều câu hỏi xoay quanh việc làm thế nào để gửi hàng online?

Là người từng đã và hiện vẫn đang kinh doanh online mình xin tóm tắt lại qua 5 bước đơn giản. Hy vọng giải đáp thỏa đáng cho những người chuẩn bị kinh doanh online hoặc muốn gửi hàng online.

Bước 1: Thống kê và xử lý chi tiết đơn hàng.

Các bạn mới kinh doanh online trên các sàn TMĐT nên lưu ý một điều mà người mới rất hay gặp phải, đó là các bạn thường bỏ sót đơn hàng vì nhìn thấy đơn nào đầu tiên trong danh sách là xử lý ngay và khi đơn mới xuất hiện khiến danh sách bị đẩy lên và sai thứ tự đơn hàng. Vì vậy bạn cần thống kê và xử lý đơn hàng theo tiêu chí " Nhập trước xuất trước", lọc thông tin đơn hàng theo thời gian đặt và kênh bán ( Website, Facebook, sàn TMĐT,...) sau đó xử lý những đơn cũ nhất cho đến hết. Vừa giảm tình trạng chậm đơn vừa không bỏ xót đơn hàng của khách.

Bước 2: Gói hàng theo đơn

Khi có được thông tin đặt hàng và sản phẩm thì chúng ta sẽ tiến hành gói hàng theo thứ tự đơn đã xử lý. Để có thể đóng đơn hàng một cách nhanh và chính xác bạn cần phải xây dựng cho mình và nhân viên một quy trình đóng hàng rõ ràng. 

Thiết lập bộ mã SKU để quản lý tất cả sản phẩm mà bạn đang bán.

Việc quản lý sản phẩm bằng bộ mã SKU giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn trong quá trình nhớ sản phẩm, nhập hàng, kiểm hàng và đặc biệt là đóng gói hàng hóa. 

Sắp xếp hàng hóa trong kho theo thứ tự của bộ mã SKU

Khi các sản phẩm đều có mã SKU thì nên sắp xếp hàng hóa trong kho theo thứ tự giúp cho qui trình lấy hàng đóng gói diễn ra nhanh và không bị nhầm lẫn. Đối với nhân viên mới cũng có thể làm được mà không cần học thuộc sản phẩm ( Đối với các shop có từ 100 sản phẩm trở lên )

Kiểm tra hàng hóa cả về chất lượng và số lượng 

Chủ shop và nhân viên cần kiểm tra đủ cả về chất và lượng để tránh gửi nhầm, gửi thừa hoặc thiếu hàng, cũng như gói hàng cẩn thận đối với các sản phẩm dễ vỡ, sản phẩm có chất lỏng.

Đối với các sản phẩm cao cấp chủ shop có thể quay video quá trình đóng hàng để đảm bảo hàng được giao đúng chất lượng, tránh tình trạng khách khiếu nại sau này. Cẩn thận trong khâu gói hàng sẽ giúp shop hạn chế tình trạng thu hồi và gửi lại sản phẩm, vừa khiến khách không hài lòng vừa phát sinh phí vận chuyển không đáng có.

Bước 3: Cập nhập số lượng tồn kho

Việc hàng hóa được xuất đi cũng như nhập vào hàng ngày các bạn cần phải quản lý chặt chẽ và cập nhật hàng ngày. Tránh tình trạng mặt hàng đã hết nhưng khách vẫn đặt hàng được và khi đó chúng ta phải xin lỗi khách vì không có hàng giao như thế thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp và làm mất đi khách hàng của mình. 

Kinh doanh online trên đa kênh, làm cho việc quản lý hàng tồn kho bằng cách thủ công là việc mất rất nhiều thời gian và công sức, cũng như dễ xảy ra sai xót và hiệu quả không cao. Hiện nay, rất nhiều chủ shop đã sử dụng hệ thống quản lý để cập nhật tự động dữ liệu tồn kho trên mọi kênh bán hàng, vừa tránh thất thoát vừa tiết kiệm thời gian. Đối với bản thân mình thì mình đang sử dụng hệ thống quản lý của Sapo. Hệ thống giúp mình tự động trừ những sản phẩm đã được đặt hàng thành công vào số lượng hàng tồn kho, ngăn khách đặt những sản phẩm đã hết hàng và giúp mình cập nhật nhanh nhất số liệu hàng tồn kho còn lại của hàng trăm sản phẩm.

Bước 4: Ship hàng cho khách thông qua các đơn vị vận chuyển

Đối với những bạn nào kinh doanh online trên các sàn TMĐT như TiKi, Lazada, Shopee,... thì đã được liên kết với các đơn vị vận chuyển. Nên chỉ cần khách hàng khi mua sản phẩm chọn đơn vị vận chuyển mà bạn đã đăng ký trước đó thì mọi thông tin của khách hàng cũng như sản phẩm sẽ được chuyển qua bên phía đơn vị vận chuyển khi bạn xử lý đơn hàng.

Còn đối với các trang bán hàng online khác nếu bạn không sở hữu nền tảng quản lý bán hàng có tính năng đẩy đơn tự động đến các đơn vị vận chuyển ( chỉ cần vài cú click chuột là người bán đã gửi xong thông tin đơn hàng chi tiết ) thì chủ shop phải copy - paste từng thông tin của người nhận lên app hoặc website của phía vận chuyển, điều này dễ làm chậm trễ và sai sót thông tin, nên các bạn phải hết sức cẩn thận khi xử lý hàng trăm đơn hàng.

Shipper sau khi nhận được thông  tin sẽ đến lấy hàng và giao ngay sau đó.

Bước 5: Cập nhật tình trạng đơn hàng và đối soát với nhà vận chuyển

Không phải đơn hàng nào giao đi cũng sẽ có khách nhận luôn, sẽ có đơn giao lại và có đơn hoàn về. Vì thế các bạn cần phải quản lý tình trạng giao nhận hàng và đối soát với nhà vận chuyển để biết được đơn hàng của mình ở đâu và cập nhật doanh thu một cách chính xác.

Đối với các đơn hàng được hoàn về bạn cần phải kiểm tra lý do để biết được do lỗi của shop hay do khách hàng bom hàng để có hướng xử lý. Và những sản phẩm đó bạn sẽ cho nhập kho lại để bán tiếp ( nếu sản phẩm còn nguyên vẹn chưa bị khui hàng, bóc tem sản phẩm)

Trên đây là 5 bước mình đã áp dụng cho shop của mình để vận hành qui trình chuyển hàng đến tay khách hàng một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Chỉ cần bạn áp dụng tuần tự theo 5 bước này thì chủ shop đã có thể giải quyết lượng đơn hàng lên từ trăm đơn lên đến mấy nghìn đơn một ngày một cách khoa học, đảm bảo tình hình kinh doanh thuận lợi. Việc sử dụng nền tảng quản lý giúp bạn giải quyết được các bước trên một cách nhanh chóng và chính xác, giảm thiểu 70% công sức và nhân lực.

Tags : Lazada, SHIP COD, Ship hàng online, shopee, TIKI, TMĐT, Đơn vị vận chuyển
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

QUÂN SƯ THỊ TRƯỜNG
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn